นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ชั้นปีที่ 3 ห้องที่ 1 ของคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ได้ร่วมการจัดกิจกรรมวันเด็กกับมิวเซียมสยาม ในชื่องาน : “PLAYEUM = PLAY+MUSEUM 2026 DECODING THAINESS: Mega Play Day for Allถอดรหัสไทย: เล่นใหญ่…ไปด้วยกัน” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมในรายวิชาการตลาดเชิงกิจกรรมและการตลาดเชิงสนับสนุนที่มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุติพร ปริญโญกุล เป็นอาจารย์ประจำวิชา สำหรับกิจกรรมของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ จัดในธีม ประเพณีไทย 4 ภาค ดังนี้
1.ภาคกลาง จัดกิจกรรมประเพณีรับบัว ที่ถือเป็นประเพณีสำคัญของชาวอำเภอบางพลี
จังหวัดสมุทรปราการ ที่จัดขึ้นในช่วงวันออกพรรษาของทุกปี กิจกรรมที่จัดในบูธ คือ ให้น้องที่เข้าร่วมกิจกรรมโยนบัวเข้าเรือ เพื่อรับของรางวัล
2.ภาคอีสาน ประเพณีผีตาโขนเป็นประเพณีท้องถิ่นของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย มีรากฐานจากความเชื่อเรื่องผีบรรพบุรุษ ผสมผสานกับพุทธศาสนา กิจกรรม คือ ให้น้องที่เข้าร่วมกิจกรรมระบายสีหน้ากากผีตาโขน
3.ภาคเหนือ “ประดิษฐ์ตุงไส้หมู (พวงมโหตรล้านนา)” ตุงไส้หมู เป็นเครื่องแขวนโบราณของชาวล้านนาในภาคเหนือ ทำจากกระดาษสีพับและตัดเป็นลวดลายต่าง ๆ แล้วนำมาร้อยให้มีชายยาวลงมา ลักษณะคล้ายรูปทรงของเจดีย์ ตุงไส้หมูนิยมใช้ใน เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวภาคเหนือ กิจกรรม คือ ให้น้องประดิษฐ์ตุงไส้หมู และนำกลับเป็นที่ระลึกกลับบ้าน
4.ภาคใต้ นำเสนอเกี่ยวกับหนังตะลุง เป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านของภาคใต้ มีลักษณะเป็นการเชิดตัวหนังที่ทำจากหนังวัวหรือหนังควาย แกะสลักเป็นตัวละครต่างๆ แล้วฉายเงาบนจอผ้าขาว พร้อมการพากย์เสียง การขับร้อง และดนตรีประกอบ กิจกรรมคือ แสดงหนังตะลุงและให้น้องตอบคำถามเพื่อรับของรางวัล

