คณะสื่อสารฯ มทร.พระนคร จัดบริการวิชาการให้ชุมชน จ.บุรีรัมย์

งานบริการวิชาการแก่สังคม คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งที่ 1 เรื่อง “การเขียนและการเล่าเรื่องราวผ่านสื่อออนไลน์เพื่อสื่อสารการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชน” ระหว่างวันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2559 ให้แก่นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนร่มเกล้า บุรีรัมย์ ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายการท่องเที่ยวชุมชนเชิงนิเวศ 5 ชุมชนชายขอบป่าดงใหญ่ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มผู้ผลิตสินค้าโอทอป เครือข่าย Smart Farmer of Thailand and ASEAN จ.บุรีรัมย์ โรงเรียนร่มเกล้า บุรีรัมย์ และศูนย์วิจัยการจัดการความรู้การสื่อสารและการพัฒนา (CCDKM) มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ต้นแบบ และหลังจากการอบรมในครั้งนี้ คณะฯ จะจัดอบรมอีก 2 ครั้ง โดยในครั้งที่ 2 จะเป็นการอบรมเรื่อง “เทคนิคการถ่ายภาพเพื่อสื่อสารการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชน” และครั้งสุดท้ายจะอบรมเรื่อง “การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อสื่อสารการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชน” นอกจากนี้ คณะฯ ยังดำเนินการพัฒนาเว็บไซต์เพื่อสื่อสารการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และวัฒนธรรมให้แก่ชุมชนบ้านโนนดินแดง ซึ่งจะเป็นแหล่งข้อมูลที่ช่วยสนับสนุนการเป็นศูนย์กลางในการเรียนรู้การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้แก่ชุมชนอื่นที่สนใจต่อไป