เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานตัดสินการประกวดภาพยนตร์สั้น To Be No.1 “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 10 โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ คุณกัลป์ หงส์รัตนาภรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ , คุณภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง พระสุรัสวดี , คุณไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม , คุณชลธิศ แก้วประเสริฐสม ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนกลยุทธ์รายการโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และคุณสุวรรณา ว่องวาณิช ผู้อำนวยการส่วนประสานพื้นที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร(ปปส.กทม.) ทั้งนี้ ผลการตัดสินปรากฎว่า ทีม Rajachannel โรงเรียนวัดราชาธิวาส กรุงเทพฯ คว้ารางวัลชนะเลิศ เป็นผู้ครอบครองถ้วยประทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 และรางวัลรางวัลยอดนิยม (Popular Vote) ทีม Santichon Production House โรงเรียนอิสลามสันติชน กรุงเทพฯ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Hazel Studio โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม กรุงเทพฯ ส่วนรางวัลชมเชย ได้แก่ ทีมเจริญพร ฟิล์ม โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี และทีม Clinomania โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม กรุงเทพฯ นอกจากนี้ ยังมีรางวัลเนื้อหาภาพยนตร์สั้นต่อต้านยาเสพติดยอดเยี่ยม จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ได้แก่ ทีมเบื่อๆหยิบกล้องมาถ่ายหนัง โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาตราจารย์ลักขณา จาตกานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า และผู้อำนวยการจันทร์เพ็ญ จิตรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวด ณ หอประชุม D-Hall มทร.พระนคร (ศูนย์เทเวศร์) #คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน #มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

#คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

#MCTRMUTP