คณะสื่อสารฯ ราชมงคลพระนคร จัดงานตัดสินการประกวดคลิป TikTok หัวข้อ “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 13

เมื่อวันพุธที่ 18 มกราคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถการ สัตยพาณิชย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน กล่าวต้อนรับ และแสดงความยินดีแก่ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 20 ทีม ที่เข้าร่วมงานตัดสินการประกวดคลิป TikTok หัวข้อ “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 13 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบผสมผสานทั้งในรูปแบบออนไซต์ ณ ห้อง MCT R1204 ชั้น 2 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์เทเวศร์) และรูปออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom โดยคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด และบริษัท พาร์ทเนอร์ชิพ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ แอนด์ แมนเนจเมนท์ จำกัด
โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ คุณประไพพรรณ ศรีนวล นักวิเคราะห์นโยบายและเเผนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร, คุณกัลป์ หงส์รัตนาภรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์, คุณจีระภา สุริสุข Content Creator ภายใต้ชื่อ พี่หมอไอซ์ – icediry , ดร.อรุณเดช มารัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาร์ทเนอร์ชิพ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ แอนด์ แมนเนจเมนท์ จำกัด และคุณธันยพร โชควิวัฒน Project Manager บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
 ทั้งนี้ ผลการตัดสินปรากฎว่า ทีม Malai team โรงเรียนวรนารีเฉลิม จังหวัดสงขลา คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมรางวัลเนื้อหาภาพยนตร์สั้นต่อต้านยาเสพติดยอดเยี่ยม รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีม RAJA Channel No.1 โรงเรียนวัดราชาธิวาส กรุงเทพฯ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีม GIRL โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนรางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม มนว. โปรดักชั่น B โรงเรียนมัธยมนาคนาวาอุปถัมภ์ กรุงเทพฯ และทีม 7PUB โรงเรียนสะเมิงพิทยาคม จังหวัดเชียงใหม่ และอีกหนึ่งรางวัลพิเศษรางวัลยอดนิยม (Popular Vote) ทีมที่ได้รับรางวัล ได้แก่ ทีม RAJA Channel No.2 โรงเรียนวัดราชาธิวาส กรุงเทพฯ ซึ่งพิธีมอบรางวัลได้รับเกียรติจากคุณจุลินทร์ รังษีสิงห์พิพัฒน์ นายกสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร และคุณศุภลักษณ์ รัตนรังสิมันต์ ผู้จัดการแผนกส่งเสริมสังคม 2 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ให้เกียรติมอบรางวัลแก่ทีมที่ได้รับรางวัลในการประกวดฯ ครั้งนี้
#COVID ยังอยู่!! แต่ชีวิตยังคงต้องก้าวเดินต่อไป อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ด้วยความห่วงใยจากครอบครัว #MCTRMUTP