คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ราชมงคลพระนคร จัดงานตัดสินการประกวดคลิป TikTok หัวข้อ “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 14

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชชพร เทียบจัตุรัส คณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน กล่าวต้อนรับ และแสดงความยินดีแก่ทีมที่ที่ฝ่าด่านกว่า 81 ทีมที่ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดฯ ผ่านเข้ารอบ 21 ทีม เข้าร่วมงานตัดสินการประกวดคลิป TikTok หัวข้อ “เป็นหนึ่ง ไม่พึ่งยา” ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ครั้งที่ 14 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบผสมผสานทั้งในรูปแบบออนไซต์ ณ R204 อาคารมงคลอาภา ชั้น 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร และรูปออนไลน์ผ่านโปรแกรม Google Meet โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และ บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด

โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ คุณประไพพรรณ ศรีนวล นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร, คุณกัลป์ หงส์รัตนาภรณ์ ผู้กำกับภาพยนตร์, คุณจีระภา สุริสุข Content Creator ภายใต้ชื่อ พี่หมอไอซ์ – icediry, ดร.รัศมิมาลย์ เกี่ยวศรีกุล ผู้มีประสบการณ์ด้านสื่อสารมวลชน และคุณคเณศ์ จันทร์ราชา ตัวแทนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ทั้งนี้ ผลการตัดสินปรากฎว่า ทีม มาลัยทีม 2 โรงเรียนวรนารีเฉลิม จังหวัดสงขลา คว้ารางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม ธี่นี่หนังสั้น โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย จังหวัดนครปฐม พร้อมทั้งได้รับรางวัลยอดนิยม (Popular Vote) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม Studio 15 โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา จังหวัดสงขลารางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ ทีม TUNE โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสกลนคร และ ทีม มาลัยทีม 1 อีกทั้งได้รับรางวัลเนื้อหาคลิป TikTok ต่อต้านยาเสพติดยอดเยี่ยม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหารกิจการสภามหาวิทยาลัย ให้เกียรติมอบรางวัลแก่ทีมที่ได้รับรางวัลในการประกวดฯ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชชพร เทียบจัตุรัส คณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มอบเกียรติบัตรแก่ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการประกวดในครั้งนี้

คลิกเพื่อดูภาพเพิ่มเติม