สาขาวิชาครีเอทีฟมีเดียเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ราชมงคลพระนคร บริการวิชาการ หัวข้อ “กราฟฟิกและการตัดต่อคลิปวิดีโอเพื่องานออกแบบแฟ้มสะสมผลงานภายใน 1 วัน“

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2567 สาขาวิชาครีเอทีฟมีเดียเทคโนโลยี จัดโครงการสร้างเยาวชนนักสื่อสารมวลชนดิจิทัล ซึ่งเป็นการบริการวิชาการ หัวข้อ “กราฟิกและการตัดต่อคลิปวิดีโอเพื่องานออกแบบแฟ้มสะสมผลงานภายใน 1 วัน” แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 40 คน ณ โรงเรียนทวีธาภิเศก กรุงเทพฯ โดยมีคณาจารย์ประจำสาขาวิชาฯ เป็นวิทยากรอบรม แบ่งออกเป็น 2 หัวข้อย่อย ได้แก่ หัวข้อ “กราฟิกเพื่องานออกแบบแฟ้มสะสมผลงานภายใน 1 วัน” โดย ดร.ภารวี ศรีกาญจน์ อาจารย์เกษม เขษมพุฒเรืองศรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถการ สัตยพาณิชย์ หัวข้อ “การตัดต่อคลิปวิดีโอเพื่องานออกแบบแฟ้มสะสมผลงานภายใน 1 วัน” โดย อาจารย์เกษม พุฒิเรืองศรี ดร.ภารวี ศรีกาญจน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุลธิดา สายพรหม และอาจารย์เณริศา ชัยศุภมงคลลาภ ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกราฟฟิกที่สามารถนำไปใช้ในการออกแบบแฟ้มสะสมผลงานสำหรับการสมัครศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา รวมถึงเทคนิคการตัดต่อคลิปอย่างง่ายเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานในการผลิตสื่อแนะนำตนเองให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดความสนใจซึ่งสามารถใช้ในการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คลิกเพื่อดูภาพเพิ่มเติม

#MCTCHANGE
#เทคโนโลยีสื่อสาร
#คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
#www.mct.rmutp.ac.th